Saturday, 13/08/2022 - 00:41|

Trường Mầm non Hùng Sơn 1 sẵn sàng đón trẻ trở lại trường và chuẩn bị mọi điều kiện để phòng chống dịch bênh Covid-19

Theo tinh thần công văn 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ GDĐT và công văn số 732/SGDĐT-CTTT ngày 22/4/2020 của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Thái Nguyên hướng dẫn các công việc cần thực hiện phòng chóng dịch Covid-19 trong các đơn vị trường học, Trường Mầm non Hùng Sơn 1 đã khẩn trương lắp đặt hệ thống bồn rửa tay bằng nước sạch cho trẻ ở khu vực hai cổng trường, có phương án phân chia giãn cách trẻ trong giờ đón trả trẻ phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, cụ thể:

Phụ huynh và trẻ khi đến trường phải đeo khẩu trang đầy đủ;

Phụ huynh theo dõi thân nhiệt của trẻ ở nhà, nếu trẻ sốt, ho, khó thở thì phụ huynh cho trẻ nghỉ học, phụ huynh thông tin ngay cho nhà trường đồng thời đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Trẻ hoặc phụ huynh đang trong thời gian cách ly vì dịch bệnh Covid-19 thì tuyệt đối không được đến trường.

Khi đến trường, phụ huynh cho trẻ xếp hàng theo vị trí giãn cách quy định để vào bàn đo thân nhiệt, sau đó trẻ được rửa tay sát khẩn trước khi vào lớp, Nhà trường bố trí CBGV đón và trả trẻ tại cổng trường, Phụ huynh tuyệt đối không được vào trong trường khi đưa, đón con.

Phụ huynh chuẩn bị cho trẻ khăn lau tay, đồ ăn phụ hoặc sữa để trẻ ăn phụ giữa giờ.

Nhà trường thực hiện chia lớp để đảm bảo không quá 20 trẻ/lớp theo quy định.

Giờ đón trả trẻ cụ thể như sau:

+ Khối 3 tuổi và 5 tuổi học buổi sáng: đón trẻ từ 7 giờ đến 8 giờ; Trả trẻ từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ.

+ Khối nhà trẻ và 4 tuổi học buổi chiều: đón trẻ từ 13 giờ 30 đến 14 giờ 15 phút, trả trẻ từ 16 giờ đến 17 giờ.

Nhà trường có phương án đón trẻ và Nội quy phòng dịch cụ thể, đặt tại cổng trường để tuyên truyền đến phụ huynh.

Nhà trường cũng có phương án xử trí các trường hợp bất thường sảy ra tại trường khi trẻ đi học trở lại để chủ động phòng chống dịch bệnh cho trẻ, bố trí phòng Nhân viên trở thành phòng cách ly đề phòng có trường hợp trẻ bị sốt, ho, khó thở tại trường...

Sau đây là một số hình ảnh trường Mầm non Hùng Sơn 1 Xanh-Sạch-Đẹp-Sẵn sàng đón trẻ trở lại trường

Nguồn:Ban giám hiệu Copy link
Năm 2022 : 58.731