Thursday, 07/07/2022 - 17:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

TỔ CHỨC TẾT THIẾU NHI 1/6/2020 CHO CÁC BÉ TẠI LỚP MẪU GIÁO 5 TUỔI D - TRƯỜNG MẦM NON HÙNG SƠN 1.

 

           

          Quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày lễ để các bé có thể vui chơi, nô đùa bên bạn bè và người thân. Thưởng thức các món ăn mình yêu thích và lựa các món đồ chơi thú vị. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của ngày 1/6 bắt nguồn từ đâu chưa? Việt Nam bắt đầu tổ chức 1/6 từ lúc nào?

         * Ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

           Vào ngày 1-6-1942, phát xít Đức bao vây một ngôi làng nhỏ tại Tiệp Khắc và bắt 173 người đần ông, chúng dã man sát hại 66 người và đưa 104 trẻ em vào trại tập trung. Nhiều em đã không thể thoát khỏi khu trại này. Năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định chọn ngày 1.6 làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm yêu cầu chính phủ các nước phải có trách nhiệm với đời sống của thiếu nhi, bảo vệ và chăm sóc các em.

        * Ngày Quốc tế thiếu nhi tại Việt Nam

           Có thể bạn chưa biết? Việt Nam chính là quốc gia đầu tiên tại Châu Á và thứ hai trên Thế Giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Từ ngày 15/5 đến 30/6 được chọn là Tháng hành động vì trẻ em của Việt Nam.

Bác Hồ đã viết trong thử gửi các em nhi đồng ““Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”. Trong đó, 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục cho các thế hệ học sinh bao nhiêu năm qua.

            Ngày 1.6 được xem là sự kiện hay một ngày lễ dành cho thiếu nhi, được tổ chức hàng năm. Đây là dịp thế giới đấu tranh chống lại chiến tranh, bảo vệ hòa bình, bảo vệ nhi đồng. Các công ty, cơ quan, chính quyền địa phương thường tổ chức các chương trình dành cho thiếu nhi trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6. Bạn đã chuẩn bị chương trình gì cho bé yêu của mình chưa?

         * Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2020 tại Lớp mẫu giáo 5 tuổi D trường Mầm non Hùng Sơn 1.

             Còn chúng tôi, các cô và trò Trường Mầm non Hùng Sơn 1 của huyện Đại Từ đã tổ chức Vui tết thiếu nhi 1/6 rất vui và ý nghĩa. Vì phòng tránh nguy cơ lây đại dịch Covid -19, nhà trường đã chia ra tổ chức tại lớp, tránh tập trung đông toàn trường. Nhưng không vì thế mà ngày Quốc tế thiếu nhi của các con bị ảnh hưởng. Các bé được cùng nhau chuẩn bị trang trí khánh tiết, tự tay sắp xếp và chuẩn bị. Khi vào chương trình cũng rất hấp dẫn và mới lạ, có các tiết mục văn nghệ múa hát và chính trẻ là diễn viên, cả lớp đều là các nhân vật chính, vui vẻ hô to “Chúc mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6” Cô giáo chúc các bé những điều tốt đẹp nhất. Các con cùng liên hoan rất vui vẻ và chụp hình kỷ niệm.

            Vậy là, các bé lớp Mẫu giáo 5 tuổi D cũng giống như các bạn nhỏ trường Mầm non Hùng Sơn 1 đã có những kỷ niệm rất đẹp và vui vẻ trong ngày tết thiếu nhi này...

 

Tác giả: Trần Thị Đỗ Quyên

 

Tác giả: Trần Thị Đỗ Quyên
Nguồn:5tD Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 176
Tháng 07 : 1.098
Năm 2022 : 51.051