Friday, 27/05/2022 - 13:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

KHỐI MẪU GIÁO 5 TUỔI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH TÔI YÊU VIỆT NAM

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục ATGT cho trẻ 3 - 5 tuổi trong các cơ sở GDMN; nâng cao nhận thức về luật ATGT và văn hóa khi tham gia giao thông; nâng cao năng lực về quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ 3 - 5 tuổi phù hợp với điều kiện của từng trường, lớp và địa phương. Huy động sự tham gia của gia đình và xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục ATGT cho trẻ trong các cơ sở GDMN.

- Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-MNHS1 ngày 02/03/2021 của trường MN Hùng Sơn 1 về việc triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” giai đoạn 2020-2024 tại trường Mầm non Hùng Sơn 1;

- Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trường học, công tác an toàn giao thông cho trẻ khối Mẫu giáo 5 - 6 tuổi.

- Tổ chuyên môn 1 xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”,  Năm học 2020-2021 cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi:

+ Lập kế hoạch và tổ chức cho trẻ 5 - 6 tuổi trải nghiệm sân chơi giao thông của trường, lồng ghép nội dung giáo dục ATGT cho trẻ.

+ Xây dựng các nội dung giáo dục theo chủ đề: “Phương tiện và một số quy định khi tham gia giao thông’’.

+ Ngoài ra lồng ghép nội dung giáo dục ATGT cho trẻ trong các hoạt động chơi ngoài trời, hoạt động góc, hoạt động chiều.

+ Tuyên truyền tới phụ huynh về việc cho trẻ đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

Nội dung trong chương trình “Tôi yêu Việt Nam” là các hoạt động thiết thực trong công tác giáo dục mầm non, giúp trẻ hình thành tư duy ứng xử xã hội trên nguyên tắc thực hiện các qui định xã hội. Giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế tạo cơ hội để phát triển tầm nhìn trí tuệ của con người hiện đại trong văn hóa ứng xử văn minh.

Một số hình ảnh:

Bé thực hành trải nghiệm đi qua ngã tư đường phố

 

Hoạt động học "Bé với mũ bảo hiểm"

Chơi góc "Xây dựng ngã tư đường phố"

Tuyên truyền phụ huynh thực hiện đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

An toàn giao thông mang đến niềm vui cho mọi gia đình.

Khối MG 5Tuổi 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 423
Tháng 05 : 7.926
Năm 2022 : 42.376