Thursday, 07/07/2022 - 17:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

HƯỚNG TRẺ KỸ NĂNG CÀI, CỞI CÚC ÁO, XÂU BUỘC DÂY GIÀY - HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG TẠI LỚP MẪU GIÁO 5 TUỔI B

 

HƯỚNG DẪN TRẺ KỸ NĂNG CÀI, CỞI CÚC ÁO, XÂU BUỘC DÂY GIÀY

Tài liệu đính kèm: Tải về

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là vấn đề cấp thiết, quan trọng với ngành giáo dục. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non sẽ giúp trẻ thích nghi nhanh với cuộc sống. Tự làm chủ cuộc sống, phòng tránh được những hiểm nguy, sống tự lập, có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Cha mẹ luôn nỗ lục để dành cho con mình những gi tốt đẹp nhất. Tuy nhiên chính vì tâm lý đó nhiều cha mẹ đã quá che chở, đùm bọc con khiến bé sống thụ động và thích nghi kém với môi trường xung quanh. Vì thế nhà trường và gia đình cần hỗ trợ, hợp tác để giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non đúng cách và hiểu quả.

Những bước đơn giản trên con đường hướng tới sự trưởng thành và phát triển của bé. Việc có thể tự mặc áo, nhất là tự cài khuy áo, tự xâu buộc dây giày không chỉ là một việc đơn giản hàng ngày; với bé, đó là một việc quan trọng. Tự mình làm một số việc sẽ khiến bé cảm giác như mình "đã lớn". Do vậy hướng dẫn trẻ biết tự phục vụ và có kỹ năng chăm sóc và tự bảo vệ bản thân khỏi nhũng nguy hiểm bất ngờ trong cuộc sống. Ham học hỏi, lĩnh hội và tự làm giàu vốn kiến thức của chính mình. Giúp trẻ phát triển toàn diện về nhân cách và đi đúng hướng.

* Một số hình ảnh hưỡng dẫn bé kỹ năng cài cởi cúc áo, xâu buộc dây giày:

 

Hình ảnh Bé thực hành Kỹ năng cài, cởi cúc áo

Trẻ thực hành xâu, buộc dây giày

Lớp 5TB

Tác giả: Lớp 5 tuổi B
Nguồn:5TB Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 170
Hôm qua : 176
Tháng 07 : 1.099
Năm 2022 : 51.052