Friday, 07/08/2020 - 17:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ ở trường Mầm non Hùng Sơn 1

 

Để thực hiện tốt sáng kiến: Một số biện pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ ở trường Mầm non Hùng Sơn 1, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên” Tôi đã nghiên cứu và đề xuất 9 biện pháp cụ thể như sau:

Thứ nhất: Chủ động rà soát cơ sở vật chất và bồi dưỡng đội ngũ: Tham mưu với Hiệu trưởng, ban đại diện phụ huynh học sinh đầu tư về cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ các hoạt động chăm sóc bán trú cho trẻ ở trường mầm non.

Thực hiện tốt việc bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên cấp dưỡng; chỉ đạo giáo viên các lớp tổ chức các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thứ hai: Tham mưu với Hiệu trưởng để lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm đủ điều kiện ATVSTP, tham mưu tổ chức hội nghị với các đơn vị được lựa chọn cung cấp thực phẩm tại trường

Thứ ba: Nghiêm túc quán triệt, chỉ đạo, tập huấn cho nhân viên nấu ăn, nhân viên tạp vụ về đẩm bảo ATVSTP trong khi thực hiện nhiệm vụ chế biến món ăn cho trẻ trong trường mầm non

Thứ tư: Quán triệt, chỉ đạo việc xây dựng thực đơn phù hợp theo mùa và theo tình hình thực tế của trẻ

Thứ năm: Linh hoạt điều chỉnh thực phẩm khi thay thế để đảm bảo tỷ lệ dưỡng chất cho trẻ theo quy định

Thứ sáu: Phát huy ứng dụng công nghệ thông tin để tính tỷ lệ dinh dưỡng hàng ngày đảm bảo cân đối, hợp lý.

Thứ bảy: Chỉ đạo trao đổi thông tin hai chiều giữa bộ phận nuôi dưỡng và giáo viên, tích cực dự giờ ăn trên lớp để nắm bắt tình hình, từ đó điều chỉnh số lượng, chất lượng bữa ăn phù hợp với trẻ.

Thứ tám: Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhân viên về chất lượng chế biến món ăn và công tác vệ sinh nhà bếp, dụng cụ chế biến.

Thứ chín: Chỉ đạo thực hiện công tác truyên truyền, phối kết hợp với gia đình trong công tác chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ:

Ngoài ra, Thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm, động viên khen thưởng kịp thời đối với nhân viên, là động lực để giáo viên luôn yêu nghề, yêu trẻ và tổ chức tốt hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Giao nhận thực phẩm hàng ngày tại bếp bán trú

Vườn rau sạch tại trường do tổ nuôi dưỡng chăm sóc

Sơ chế thực phẩm

Tủ sấy bát đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ

 

KHảo sát tay nghề nhân viên cấp dưỡng

 

Việc lưu mẫu thức ăn được thực hiện hàng ngày theo đúng quy định về VSATTP

 

 

Tác giả: Nguyễn Hoàng Trang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 44
Tháng 08 : 343
Năm 2020 : 22.754