Wednesday, 19/01/2022 - 06:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

LỚP 3 TUỔI A TRƯỜNG MẦM NON HÙNG SƠN 1 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHO TRẺ TRẢI NGHIỆM TRỒNG RAU

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có của trẻ. Hoạt động trải nghiệm của trẻ sử dụng tất cả các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn.

 

 

Để giúp các bé mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, các cô giáo lớp 3 tuổi A đã tổ chức buổi trải nghiệm học mà chơi, chơi mà học vô cùng lí thú: Trồng và chăm sóc cây rau. Các bé  được học cách trồng rau, tưới nước và chăm sóc cho cây rau. Qua trải nghiệm này, các bạn nhỏ đã biết tên gọi và đặc điểm của một số loại rau, biết công dụng của rau đối với cơ thể con người và các món ăn được chế biến từ rau, từ đó hình thành cho trẻ có ý thức bảo vệ cây bảo vệ môi trường, biết hành vi xấu như vứt rác bừa bãi, hái hoa bẻ cành, là những việc không nên làm… Hơn thế nữa, việc dạy trẻ trồng và chăm sóc cây xanh, rau xanh sẽ giúp cho trẻ sống tình cảm hơn, kiên nhẫn hơn, học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên, giúp trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, thấy bản thân có ích trong việc bảo vệ môi trường, từ đó góp phần xây dựng và vun đắp nhân cách ở trẻ.

Cùng ngắm những khoảnh khắc của các bạn nhỏ lớp 3 tuổi A trường mầm non Hùng Sơn 1 được cô giáo ghi lại trong buổi trải nghiệm bổ ích và thích thú nhé:

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 373
Tháng 01 : 5.349
Năm 2022 : 5.349