Wednesday, 19/01/2022 - 06:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

KHỐI MẪU GIÁO 4 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON HÙNG SƠN 1 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ LÀM PHỞ CUỐN

 

Ngày 18/11/2020, Khối mẫu giáo 4 tuổi  đã đem đến cho các bé buổi thực hành trải nghiệm làm món phở cuốn khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng. Để chuẩn bị cho buổi thực hành trải nghiệm, giáo viên trong tổ đã xây dựng kế hoạch, duyệt ban giám hiệu và họp tổ phân công giáo viên trong công tác chuẩn bị nguyên liệu, đồ dùng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có đầy đủ đồ dùng, trang phục cho trẻ thực hiện. Buổi thực hành làm phở cuốn được tổ chức trong không gian quen thuộc của các lớp 4 tuổi,  Với nguyên liệu các cô chuẩn bị đẹp mắt đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bé. Đến với hoạt động trải nghiệm hôm nay, các bé lớp khối 4 tuổi đã được cùng cô “trải nghiệm làm món phở cuốn”. Tham gia hoạt động các bé được khám phá thế giới nhiều màu sắc và phong phú của các loại rau, củ, quả, trứng, thịt, ... được “tự tay” làm món mà mình yêu thích khiến cho các bé ai cũng vô cùng hào hứng và say mê. Nhìn những đôi tay vụng về chăm chú cuốn từng bánh phở trông mới đáng yêu làm sao. Niềm vui sáng bừng lên trên mỗi gương mặt, cảm xúc tận hưởng món ăn ngon biểu hiện trong từng động tác: sờ, ngửi, nếm… của các bé yêu. 

 Buổi trải nghiệm hôm nay là một hoạt động vô cùng thú vị không chỉ giúp các bé được học mà chơi cùng cô và các bạn mà còn giúp các bé bổ sung thêm rất nhiều kĩ năng sống như: Biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng, ngăn nắp…Việc tự tay trải nghiệm hoạt động bằng tất cả các giác quan sẽ khiến bé thêm thêm hứng thú với các món ăn. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi “Trải nghiệm làm món phở cuốn” của khối mẫu giáo 4 tuổi- Trường Mầm non Hùng Sơn 1.

Nguyên liệu làm món phở cuốn được các cô chuẩn bị cho bé

 

 

 

 

Bé xem các cô hướng dẫn

Các bé thực hành trải nghiệm

Xong rồi ăn thôi các bé

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 373
Tháng 01 : 5.349
Năm 2022 : 5.349