Thursday, 07/07/2022 - 16:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO TRẺ THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG KỂ CHUYỆN TẠI LỚP 5 TUỔI C

 

Ngôn ngữ của trẻ phát triển tốt sẽ giúp cho trẻ nhận thức và giao tiếp tốt góp phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ. Hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ thông qua hoạt động kể chuyện, đóng kịch tạo cho trẻ được hoạt động nhiều, giúp trẻ khả năng phát triển trí nhớ, tư duy và ngôn ngữ, khả năng cảm thụ cái hay, cái đẹp, cái tốt cái xấu của mọi vật xung quanh trẻ. 

Tổ chức cho trẻ chơi đóng kịch là một phương pháp tốt để phát triển ngôn ngữ đối thoại cho trẻ. Nội dung kịch được chuyển thể từ tác phẩm văn học mà trẻ đã được làm quen. Khi đóng trẻ cố gắng thể hiện đúng ngữ điệu, tính cách nhân vật mà trẻ đóng , giúp cho ngôn ngữ của trẻ mang sắc thái biểu cảm rõ rệt.
Ví dụ: Truyện “Quả bầu tiên” trẻ được đóng các vai và thể hiện giọng điệu, tính cách của các nhân vật như: Chú bé, ông địa chủ, chim én và quả bầu...

Để rèn kỹ năng nhập vai trong hoạt động đóng kịch cho trẻ mẫu giáo lớn, ngày 27/5/2020, lớp mẫu giáo 5 tuổi C đã tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học Quả bầu tiên, trong đó trẻ dduocj trải nghiệm thao tác vai trong phần trò chơi đóng kịch.
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động kể chuyện “Quả bầu tiên” lớp 5 tuổi C:

 5 Tuổi C

Tác giả: 5TC
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 162
Hôm qua : 176
Tháng 07 : 1.091
Năm 2022 : 51.044