Friday, 10/07/2020 - 03:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

HOẠT ĐỘNG DẠY TRẺ ĐỌC THƠ DIỄN CẢM TẠI LỚP 5 TUỔI C

 

Ở trường mầm non, thơ chính là người bạn thân thiết, luôn đồng hành gắn bó với trẻ và cũng chính là phương tiện quan trọng không thể thiếu trong quá trình giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ, phát triển trí tưởng tượng và phát huy tính tích cực của trẻ, giáo dục những tình cảm lành mạnh trong sáng. Thơ dễ đi vào lòng người, đặc biệt đối với trẻ, ngay từ khi lọt lòng trẻ đã được nghe những lời ru ngọt ngào, dịu dàng của mẹ.

       Ở lớp trẻ đã được cô giáo dạy cho những bài thơ hay, ý nghĩa mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc. Khi trẻ được tiếp xúc với một tác phẩm thơ giúp trẻ phát triển về thẩm mỹ, quá trình tư duy, đồng thời giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ, những cảm xúc, tình cảm lành mạnh, có sự hiểu biết về môi trường xung quanh trẻ. Từ đó giúp cho vốn kiến thức của trẻ ngày càng phong phú, sinh động.

Thơ ca đã cung cấp cho trẻ những hiểu biết nhận thức về cuộc sống, cung cấp những tri thức dần hoàn thiện và phát triển nhân cách cho trẻ, thông qua các bài thơ trẻ hiểu và biết điều mình, học theo điều tốt và không làm những việc xấu, góp chỉnh hành vi của phần quan trọng đối với việc phát triển nhận thức và phát triển toàn diện cho trẻ.

Trong nhà trường mầm non, dạy trẻ đọc thơ là hình thành những kỹ năng với các mức độ khác nhau: đọc thuộc thơ, đọc đúng, đọc diễn cảm bài thơ. Đặc biệt thơ có vai trò to lớn trong việc phát triển toàn diện ở trẻ, là phương tiện giáo dục hữu hiệu nhất giáo dục nhân cách cho trẻ thơ. Giáo dục về đạo đức, giáo dục trí tuệ, giáo dục thẩm mĩ. Tác phẩm thơ đưa đến cho các em những bài học hay và ý nghĩa về cuộc sống xã hội, và những điều mới lạ, thú vị đối với trẻ.

Ví dụ như:  Hoạt động dạy trẻ đọc diễn cảm bài thơ “Thuyền giấy” qua bài thơ trẻ cảm nhận được cái hay cái đẹp của tự nhiên, cuộc sống, biết yêu và bảo vệ cái đẹp và muốn tìm hiểu, khám phá.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động dạy trẻ đọc diễn cảm bài thơ “Thuyền giấy”:

 

 

 

 

 

 

Tác giả: GV Lộc Thị Điểm
Nguồn: 5tC
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 49
Tháng 07 : 663
Năm 2020 : 21.149