Monday, 06/12/2021 - 20:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ MẦM NON TRƯỜNG MẦM NON HÙNG SƠN 1

               Để thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-  2021. Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo tới tập thể cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”. Tập thể CB, GV xác định được mục tiêu phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non có tầm quan trọng rất lớn ngoài giúp trẻ rèn luyện tăng thể lực, tăng cường khả năng vận động còn giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo, tăng tính độc lập, tự chủ ... góp phần giáo dục toàn diện về đức - trí - thể - mỹ cho trẻ ngay từ bậc học đầu tiên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
             CBGV đã sáng tạo rất nhiều các đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho chuyên đề phát triển vận động, nhà trường tăng cường cho trẻ vận động ngoài trời đảm bảo an toàn, phù hợp với từng độ tuổi và điều kiện của trường, lớp; chú trọng xây dựng môi trường. Qua các hoạt động vận động cơ bản và các trò chơi vận động tổ chức cho các em ở lứa tuổi như: Đi, chạy, nhảy, trườn, bò...; với các đồ dùng, đồ chơi do các cô giáo tự sáng tạo tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao giúp các bé tham gia một cách tích cực, hứng thú, sảng khoái, rất thiết thực và thực sự có ích thu hút trẻ tham gia một cách say sưa và thích thú.
              Sau đây là những hình ảnh trẻ tham gia học tập, vui chơi

          Hoạt động phát triển thể chất còn được cụ thể hóa thông qua các tiết học chuyên đề phát triển vận động như các tiết học thể dục kỹ năng. Giáo viên được phân công nhiệm vụ giảng dạy chuyên đề đã xác định rõ mục tiêu phát triển vận động của trẻ ở trong trường mầm non, chuẩn bị chu đáo thiết bị đồ dùng dạy học, chuẩn bị tốt tâm thế cho các cháu khi vào giờ học. Cô giáo tổ chức linh hoạt, sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động, hứng thú học bài, kết quả giáo viên đã tổ chức thành công tiết dạy. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động dạy và học của cô và trẻ.

  

Việc tổ chức chuyên đề là dịp giúp cho các giáo viên giao lưu học hỏi trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cũng như cách tổ chức các hoạt động giáo dục tuyên truyền phối hợp với các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng cùng quan tâm giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn nữa .
          Chính vì vậy phát triển vận động có vai trò rất quan trọng đối với con người nói chung, đối với trẻ mầm non nói riêng, giúp có sức khỏe tốt, cơ thể phát triển cân đối, hài hòa. Vận động là một trong những điều kiện cơ bản để trẻ nhận thức thế giới xung quanh, trẻ càng nhiều kỹ năng vận động thì trẻ càng nhiều cơ hội tiếp xúc, khám phá thế giới xung quanh, tạo điều kiện tốt để trẻ tham gia vào nhiều hoạt động và trẻ sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua các hoạt động đó, phát triển vận động cũng giúp thêm cho trẻ rèn một số kỹ năng nhận thức như sự chú ý tính kiên trì và cẩn thận,thực hiện tốt phát triển vận động cho trẻ sẽ giúp trẻ được phát triển toàn diện.
 

Tác giả: BGH
Nguồn: Ban giám hiệu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 254
Hôm qua : 233
Tháng 12 : 1.577
Năm 2021 : 96.617