Friday, 10/07/2020 - 03:06|

GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG: DẠY TRẺ MẶC ÁO PHAO BƠI ĐÚNG CÁCH

Mùa hè, thời tiết nóng bức, trẻ rất thích được đi bơi. Tuy nhiên, trẻ thường không thích mặc áo phao khi đi bơi hoặc mặc áo phao bơi chưa đúng cách. Tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, tình trạng đuối nước ở trẻ em tăng cao, khi kì nghỉ hè cho trẻ sắp đến. Để giáo dục trẻ các biện pháp phòng chống đuối nước, ngày 28/5/2020, lớp 3 Tuổi C đã tổ chức tiết học giáo dục kỹ năng sống: “Daỵ trẻ mặc áo phao bơi đúng cách”. Qua buổi học trẻ đã được cô giáo Hoàng Bích Đào hướng dẫn các bước mặc áo phao bơi đúng cách như sau:

Bước 1: Mở nút khóa

Dùng 2 ngón tay bấm vào hai bên chốt để mở khóa.

Bước 2: Mặc áo phao lên người

Thực hiện mặc áo phao lên người như các loại áo thông thường.

Bước 3: Đóng nút khóa lại

Thực hiện gắn dứt khoát các chốt khóa trên ngực lại với nhau (khi nghe thấy tiếng "tách" tức là khóa đã được cài đúng). Nếu muốn chắc chắn có thể kéo thử xem khóa có bị bật chốt ra không?

Thít chặt dây đai để áo ôm sát cơ thể nhưng vẫn phải đảm bảo sự thoải mái, không cản trở hoạt động của cơ thể.

Bước 4: Kiểm tra lại các nút khóa đã được đóng chắc chắn, an toàn.

Ngoài ra, trẻ trong lớp còn được cô giáo dặn dò: Khi đi bơi cần có người lớn đi cùng, không tắm ở ao, sông, suối và phải mặc áo phao để đảm bảo an toàn. Trẻ trong lớp rất hứng thú tham gia hoạt động và biết được sự quan trọng của việc mặc áo phao khi đi bơi.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi học kĩ năng sống của trẻ lớp 3 Tuổi C trường Mầm non Hùng Sơn 1:

Tác giả: GV Hoàng Bích Đào
Nguồn: 3tC