Thursday, 07/07/2022 - 17:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

DẠY KỸ NĂNG SỐNG: ĐỘI MŨ BẢO HIỂM KHI THAM GIA GIAO THÔNG

 

 

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn tạo nề nếp, ý thức chấp hành luật lệ giao thông nói riêng, chấp hành pháp luật nói chung ở các em. Tuy nhiên, để làm được điều này, vấn đề quan trọng là các bậc phụ huynh phải luôn làm gương cho con trong việc tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông.

Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là một việc làm hết sức cần thiết. Quan sát tại trong giờ đi học hoặc tan học, việc đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe gắn máy của cha mẹ, nhiều bậc phụ huynh vẫn xem nhẹ. Một số phụ huynh dù có mang mũ bảo hiểm theo nhưng chỉ treo trên xe chứ không đội cho con. Về việc không tuân thủ quy định của pháp luật trong việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ, các  phụ huynh thường đưa ra nhiều lý do khác nhau như: nhà gần, quên mũ bảo hiểm; mũ bảo hiểm không tốt cho con, trời nóng nực; không có nơi cất đặt, sợ mất... Điều này cho thấy, nhiều bậc phụ huynh chưa thực sự ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm nên thực hiện chưa nghiêm túc. Trong khi đó, tại nạn giao thông có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi.

Vì thế, nhà trường thường xuyên tuyên truyền về văn hóa giao thông, nhất là đối với phụ huynh và học sinh trong nhà trường để các con nhận thức được sự cần thiết của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và tự giác thực hiện.

Bên cạnh đó thông qua các hoạt động học dạy trẻ kĩ năng sống, chúng tôi đã dạy cho trẻ cách đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho bản thân khi ngồi trên xe máy. Với hình thức trải nghiệm qua xem các video hướng dẫn, video tuyên truyền về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và đảm bảo an toàn, chúng tôi còn cho trẻ thực hành trực tiếp cách đội mũ bảo hiểm tại lớp học.

Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động học dạy trẻ kĩ năng: Bé với mũ bảo hiểm tại lớp 5 tuổi A trường Mầm non Hùng Sơn 1.

 

 

 

 

Tác giả: Hoàng Thị Thu Trang
Nguồn:5tA Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 169
Hôm qua : 176
Tháng 07 : 1.098
Năm 2022 : 51.051