Monday, 26/09/2022 - 12:40|

Tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ tại lớp 5 tuổi B

Hàng ngày tại trường mầm non ngoài tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ việc tổ chức bữa ăn cho trẻ vô cùng quan trọng. Để trẻ có một bữa ăn ngon miệng, hết xuất cô giáo cần:

Chuẩn bị bữa ăn:

- Giờ ăn được tiến hành trong khoảng 60 phút nên giáo viên phải kết hợp nhịp nhàng giữa các công việc từ khâu chuẩn bị ăn đến khâu vệ sinh trước trong và sau khi ăn.

Việc chuẩn bị bữa ăn đã tạo điều kiện thuận lợi và tâm thế sẵn sàng cho trẻ vào bữa ăn, trẻ được vệ sinh sạch sẽ, mát mẻ, các đồ dùng phục vụ bữa ăn được chuẩn bị đầy đủ có trang trí vui mắt, hấp dẫn và sinh động, cô giáo cho trẻ ăn phải vệ sinh sạch sẽ, phải toàn tâm, toàn ý vào việc chăm sóc bữa ăn cho trẻ. Trẻ ăn ngon, đủ chất, đẹp, thơm, có độ nhuyễn, độ nóng thích hợp với trẻ. Bữa ăn được chuẩn bị chu đáo sẽ thêm phần hấp dẫn đối với trẻ.

- Tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn qua nét mặt, cử chỉ, lời nói của người chăm sóc cho trẻ ăn

Ngồi ngay ngắn, không nói chuyện to, không làm rơi vãi, ho hoặc hắt hơi phải che miệng, không nhai nhồm nhoàn, biết mời cô và các bạn khi bắt đầu ăn, không co chân lên ghế, cầm thìa tay phải, tự xúc ăn gọn gàng, không xúc cơm đỗ sang bát bạn…

trẻ ăn.

. Kết thúc bữa ăn:

- Sau khi trẻ ăn xong, lau miệng, rửa tay, uống nước

- Hướng dẫn trẻ thu dọn bàn ghế, xếp bát, thìa vào nơi quy định.

- Sau bữa ăn cho trẻ chơi vận động nhẹ nhàng 15-20 phút và sau đó đi vào chỗ ngủ.

Sau đây là một số hình ảnh của giờ ăn

Tác giả: Hoàng Thị Hồng
Năm 2022 : 72.747