Saturday, 13/08/2022 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hùng Sơn 1

LỚP 4 TUỔI C TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG TRÁNH BỆNH THỦY ĐẬU CHO TRẺ ĐẾN CÁC BẬC PHỤ HUYNH

Trong những ngày qua hiện tượng trẻ nghỉ học do bệnh thủy đậu bắt đầu tăng cao vậy để chủ động phòng ngừa bệnh lây lan trên diện rộng, chúng ta cần hiểu về nguyên nhân triệu chứng và cách phòng ngừa để phòng chống bệnh một cách kịp thời và có hiệu quả nhất. Bản thân là giáo viên chủ nhiệm lớp 4TC trường mầm non hùng sơn 1 tôi đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về bệnh thủy đậu trong mùa đông xuân là thời gian các trường hợp thuỷ đậu xảy ra nhiều nhất.
Thuỷ đậu lây truyền rất nhanh. Nó rất dễ lây lan giữa các thành viên trong gia đình và giữa các học sinh cùng trường khi hít phải những giọt nước bọt lơ lửng trong không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết từ các mụn nước và vết lở trên da người bệnh. Nó còn có thể lây truyền gián tiếp qua tiếp xúc với quần áo hoặc các vật dụng khác đã nhiễm dịch tiết từ các vết mụn phồng giộp
*Phòng bệnh tại trường mầm non:
Khi phát hiện cháu mắc thủy đậu cần cách ly trẻ. Cho trẻ nghỉ ở nhà và tiến hành vệ sinh môi trường nhà trường và lớp học.

Vệ sinh sạch sẻ đồ dung học tập. khử khuẩn đồ chơi của trẻ bằng dung dịch cloramin B2%. Lau chùi sàn nhà, của sổ. tường.

Đồ dung cá nhân trẻ như: chăn, chiếu, gối phải được giặt sạch và phơi nắng.

Hướng dẫn trẻ khi hắt hơi phải biết lấy tay che miệng. Không sử dụng chung đồ vệ sinh các nhân như khăn mặt, bàn chải ca, cốc…
*Tuyên truyền tới phụ huynh biết cách chăm sóc trẻ tại nhà:
Cho trẻ Nằm trong phòng riêng, thoáng khí, có ánh sáng mặt trời, thời gian cách ly là khoảng 7 đến 10 ngày từ lúc bắt đầu phát hiện bệnh (phát ban) cho đến khi các nốt phỏng nước khô vảy hoàn toàn (người lớn phải nghỉ làm, học sinh phải nghỉ học).
- Sử dụng các vật dụng sinh hoạt cá nhân riêng: khăn mặt, ly, chén, muỗng, đũa.
- Vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý 90/00.
- Thay quần áo và tắm rửa hàng ngày bằng nước ấm trong phòng tắm.
- Nên mặc quần áo rộng, nhẹ, mỏng.
- Đối với trẻ em: nên cắt móng tay cho trẻ, giữ móng tay trẻ sạch hoặc có thể dùng bao tay vải để bọc tay trẻ nhằm tránh biến chứng nhiễm trùng da thứ phát do trẻ gãi gây trầy xước các nốt phỏng nước.
- Ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu, uống nhiều nước, nhất là nước hoa quả.


 


Tác giả: Đỗ Hồng Nhung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 345
Tháng 08 : 3.238
Năm 2022 : 58.738